Thực Dưỡng ・ Ung Thư ・

Lối Thoát Cho Ung Thư Phụ Khoa

Huyền Trần 08 Thg 03

XEM NHANH

  Ung thư buồng trứng, tử cung, cổ tử cung và các bệnh ung thư khác ở phụ nữ

  Các bệnh ung thư liên quan đến sinh sản nằm trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ Mỹ, chỉ sau ung thư phổi và ung thư vú. Có khoảng 125,000 ca mới và 25,000 ca tử vong mỗi năm. Ung thư buồng trứng rất khó nhận biết và gây ra nhiều ca tử vong nhất, đa số bệnh nhân chỉ sống sót dưới 1 năm.  Phương pháp chữa trị thông thường là cắt bỏ tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng.  Số ca ung thư tử cung và cổ tử cung đang tăng lên rất nhanh và thường lý do là vì sử dụng thuốc tránh thai và liệu pháp thay thế hooc-môn. Ung thư cổ tử cung xuất hiện chủ yếu ở phụ nữ trên 40 tuổi, nhưng gần đây đang dần tăng lên ở phụ nữ trẻ hơn, đặc biệt những người có loạn sản cổ tử cung hoặc virut herpes loại 2. Bệnh có thể lây lan tới trực tràng, bàng quang, gan, hạch bạch huyết, xương và được điều trị với việc cắt bỏ tử cung, cấy ghép radium, hoặc hóa trị. Ung thư âm đạo thì khá hiếm, chủ yếu ở phụ nữ lớn tuổi và có xu hướng lan nhanh tới hạch chậu.

  Nói chung, ung thư liên quan đến khu vực sinh sản là hậu quả của các yếu tố quá Dương, do dư thừa năng lượng chuyển hóa và độc tố di chuyển tới vùng dưới và sâu bên trong cơ thể người phụ nữ. Nhìn nhận từ góc độ dinh dưỡng, ung thư buồng trứng bị gây ra do hấp thụ trong thời gian dài trứng, và các sản phẩm từ động vật khác có nhiều protein và chất béo. U tử cung bị gây ra chủ yếu từ thịt bò, thịt lợn và thịt gà. Pho-mát cứng, cũng như thức ăn mặn, nướng và quay làm cho các cơ và mô trở nên chặt, cũng góp phần tạo ra ung thư buồng trứng và tử cung. Ung thư cổ tử cung và ung thư âm đạo cũng là hệ quả của việc ăn quá nhiều thịt béo và protein từ động vật, cùng với khối lượng tương tự sữa, kem, các thực phẩm từ sữa khác, cũng như quá nhiều dầu, hoa quả, nước quả, thực phẩm từ bột mỳ và các sản phẩm khác. Đường, socola, chất làm ngọt cô đặc; bột mỳ trắng trong bánh mỳ, bánh bích quy, bánh giòn và bánh ngọt; cũng như thức ăn và đồ uống có chứa chất kích thích, hương liệu hoặc chất thơm, bao gồm gia vị, ca-fe, đồ uống có ga, thức uống thảo mộc và cồn, cũng làm cho ung thư ở khu vực này mạnh hơn, dù chúng không phải là nguyên nhân chính. Lối sống và các yêu tố môi trường cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là sử dụng thuốc tránh thai, liệu pháp thay thế hooc-môn, tiếp xúc với bức xạ điện từ từ máy tính và điện thoại, chất liệu tổng hợp và các tác nhân không tự nhiên khác.

  Để chữa trị ung thư buồng trứng, bạn cần theo bảng hướng dẫn #2 Bảng chế độ ăn tiêu chuẩn, cho các rối loạn gây ra bởi các nhân tố Dương. Để trị ung thư tử cung, nội mạc tử cung, cổ tử cung hoặc u âm đạo, xem bảng hướng dẫn #3, dành cho các bệnh gây ra bởi tổ hợp các yếu tố quá Âm và quá Dương. Ngoài việc ko ăn và uống những đồ kể trên, tất cả thức ăn từ động vật bao gồm cả cá và hải sản cần được tránh. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thèm thịt quá, có thể ăn một chút cá thịt trắng 1 lần trong vòng 10-14 ngày. Đặc biệt tránh cá ngừ, cá hồi và động vật giáp xác vì chúng thường là nguyên nhân chính gây ra những vấn đề về khu vực sinh sản. Tất cả các sản phẩm nướng lâu từ bột mỳ, bao gồm cả bánh mỳ loại tốt làm từ bột chua  nguyên cám, cũng nên tránh trong vài tháng. Phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng và các u phụ khoa khác thường có xu hướng thích ăn đồ quay, nướng hoặc thức ăn giòn. Những loại này cần đặc biệt tránh. Dầu ăn cũng không nên ăn hoàn toàn trong vòng 1 tháng. Sau đó, một ít dầu vừng có thể được dùng 1-2 lần 1 tuần để làm rau xào. Với trường hợp ung thư buồng trứng, bạn có thể ăn salad rau sống 1-2 lần 1 tuần, nhưng với các loại ung thư phụ khoa khác, nên tránh ăn đồ này trong vòng vài tháng.

  Dùng gạo lứt làm ngũ cốc chính, trộn hoặc dùng cách ngày với kê hoặc lúa mạch. Dùng rong biển phổ tai kombu cỡ 1 con tem thay thế muối để nêm nếm, mặc dù muối biển cũng có thể được dùng trong vài trường hợp có yếu tố Âm mạnh. Tránh dùng mỳ lúa mạch và soba trong vòng 6 tháng bởi chúng có tính co rút, giảm thiểu ăn mỳ seitan, và trong vòng 1 tháng tránh toàn bộ yến mạch hoặc bột yến mạch. Một lượng nhỏ mỳ nguyên cám hoặc pasta có thể được dùng 1-2 lần 1 tuần.

  Bạn nên ăn 1-2 phần súp 1 ngày, đặc biệt là SÚP MISO nấu với rong biển wakame và hành, cà rốt hoặc các loại rau củ khác. Thi thoảng, bạn có thể cho thêm 1 ít nấm hương vào súp miso hoặc nước dùng tương shoyu. Nên nấu theo các cách khác nhau và ăn rau lá xanh, củ rễ và tròn hàng ngày. Củ cải trắng và lá củ cải trắng đặc biệt tốt cho bệnh nhân có u phụ khoa. Các món ăn rau củ đặc biệt có thể được nấu theo công thức trong hướng dẫn dinh dưỡng. Hãy làm theo những hướng dẫn chuẩn mực cho đậu, đỗ, rau tảo biển, dưa chua và gia vị. MUỐI VỪNG nên được làm với tỉ lệ 1 phần muối biển với 18-20 phần hạt vừng.

  Phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng nên ăn một chút trái cây, bao gồm cả trái cây tươi. Nhưng các loại ung thư khác thì nên giảm thiểu trái cây cho tới khi tình trạng tiến triển. Tuy nhiên, nếu thèm quá thì bạn có thể ăn một lượng nhỏ táo nấu chín hoặc các loại hoa quả ôn đới. TRÁNH nho khô, mọi loại nước hoa quả và rượu táo. TRÁNH tất cả loại đồ ngọt, bao gồm cả đồ ngọt thực dưỡng loại tốt cho tới khi tình trạng tiến triển. Nên dùng rau củ ngọt trong nấu ăn hàng ngày, MỨT/NƯỚC RAU CỦ NGỌT, thi thoảng dùng AMASAKE (rượu nếp kiểu Nhật), và nếu thèm ngọt thì sử dụng một ít mạch nha từ lúa mạch hoặc siro gạo lứt. Tránh ăn tất cả các loại hạt (trừ hạt dẻ chestnut) và tránh cả bơ hạt. Có thể dùng 1 ít hạt bí hoặc hạt hướng dương chần không tẩm muối, tầm khoảng 1 cốc mỗi tuần. Nên tiết chế sử dụng muối biển, miso, tương shoyu và các đồ nêm khác. Tránh rượu mirin, tỏi, các loại thảo mộc gia vị.  Nên sử dụng trà Bancha làm thức uống chính. TUYỆT ĐỐI tránh tất cả các loại nước khoáng hoặc nước có ga, đồ uống có ga, đồ uống lạnh và không sử dụng café trong vòng 2-3 tháng.

  Những món ăn đặc biệt, đồ uống hoặc thuốc chữa tại gia sau có thể giúp ích cho bệnh nhân ung thư khu vực sinh sản:

  1. NƯỚC RAU CỦ NGỌT: Uống 1-1 ½ cốc nhỏ hàng ngày trong vòng 1 tháng, sau đó cách ngày trong tháng thứ 2.
  2. NƯỚC CÀ RỐT-CỦ CẢI TRẮNG: Uống 1 cốc nhỏ mỗi ngày hoặc cách ngày trong vòng 4-6 tuần và sau đó 1 lần/3 ngày trong tháng tiếp theo.
  3. Nước ép rau/tảo biển: Uống 1-2 cốc nhỏ mỗi ngày nước rong biển arame hoặc các loại rau, tảo biển khác đã được đun sôi với nước trong 10 phút. Trong trường hợp có u cứng, nên nấu 1 lượng nhỏ nấm hương trong súp hoặc với rau củ hàng ngày. Nấu với củ cải trắng và gia giảm với tương miso hoặc tương shoyu.
  4. Trong trường hợp tắc ống dẫn trứng hoặc tắc nghẽn trong các phần khác của cơ quan sinh sản, ½-1 cốc NƯỚC CÀ RỐT-CỦ CẢI TRẮNG, nấu với rong biển nori và gia giảm với tương miso hoặc shoyu. Nên dùng hàng ngày trong vòng 5-7 ngày.
  5. Nên uống nửa cốc CỦ CẢI TRẮNG BÀO tươi với vài giọt tương shoyu 2-3 lần/tuần. Tốt cho tất cả các loại u ở chị em.
  6. Trong trường hợp có nhiều chất nhờn âm đạo, NGÂM MÔNG LÁ CẢI sẽ giúp xả bớt mỡ và niêm dịch thừa. Cách này có thể được làm buổi tối mỗi ngày hoặc cách ngày trong vòng 5-10 ngày cho tới khi tình trạng tiến triển.
  7. Đối với ung thư buồng trứng: nấu CHÁO GẠO LỨT VỚI CỦ CẢI TRẮNG BÀO VÀ CHANH. Ăn 1 cốc nhỏ hỗn hợp này mỗi tối trong vòng 2 tuần; sau đó cách ngày hoặc 1 lần/3 ngày trong 3 tuần kế tiếp.
  8. Cũng cho ung thư buồng trứng: TRÀ CỦ CẢI TRẮNG KHÔ, NẤM HƯƠNG VÀ HÀNH TÂY. Uống 1 cốc nhỏ đồ uống này mỗi sáng và tối trong vòng 3 tuần. Sau đó, uống 1-3 lần/tuần trong vòng 3-4 tuần tiếp theo.
  9. Đối với u buồng trứng, hãy dùng MỨT QUẤT (KUMQUAT). Ăn 1 thìa café mứt quất hàng ngày trong vòng 3-4 tuần. Bạn cũng có thể làm TRÀ QUẤT bằng cách hòa tan MỨT QUẤT vào TRÀ NHÁNH BANCHA hoặc nước nóng.
  10. Bạn có thể làm MỨT QUÝT (TANGERINE) hoặc TRÀ QUÝT theo các công thức trên..
  11. Có thể dùng một ít nước chanh nhiều lần cho trường hợp mắc u buồng trứng để giúp làm sạch cơ thể khỏi sản phẩm từ trứng, sữa. Bào ½ cốc củ cải trắng, cho thêm nước, đun liu riu rồi sau đó cho thêm một chút nước chanh. TÁO CHUA BÀO nấu với chanh và CÀ RỐT CÙNG CỦ CẢI TRẮNG ƯỚP cũng rất tốt.
  12. Cho các chứng bệnh về buồng trứng, nên dùng 1 lượng nhỏ củ dền. Uống ½ cốc NƯỚC ÉP CỦ DỀN tươi trong vòng 5 ngày liên tiếp, sau đó uống cách ngày trong vòng 10 ngày, hoặc nấu và ăn củ cải đỏ. Cho thêm 1 ít nước chanh nếu gan bị đình trệ.
  13. Khi có cơn đau (trong ung thư buồng trứng), uống 1-2 cốc nhỏ NƯỚC RAU CỦ NGỌT.
  14. Trong vài trường hợp ung thư buồng trứng,  CAO KHOAI TÂY – BOBO (HATO MUGI) rất tốt. Để yên cao đắp trong vòng 4 giờ hoặc hơn càng tốt. Lặp lại 2 lần 1 ngày, hoặc để cao qua đêm khi ngủ nếu có thể. Làm hàng ngày trong vòng 3 tuần.
  15. Đối với ung thư buồng trứng, MÁT-XA phần chân và các ngón chân tầm 15 phút, 2-3 lần/ngày. Nếu chân lạnh tới mức không ngủ được, bạn có thể dùng CHAI CHƯỜM NƯỚC NÓNG, nhưng ĐỪNG ngâm chân vào nước nóng hoặc ngâm chân trong nước gừng.
  16. Đối với u tử cung, nên dùng CHÁO GẠO LỨT RANG VỚI CỦ CẢI TRẮNG BÀO VÀ TƯƠNG SHOYU. Ăn 1-2 bát nhỏ mỗi ngày trong vòng 1 ngày, sau đó dùng cách ngày trong vòng 3 tuần. Rồi giảm xuống dùng 2 lần/tuần trong vòng 1 tháng tiếp theo.
  17. Cũng đối với u tử cung, dùng TRÀ CỦ CẢI TRẮNG KHÔ, LÁ CỦ CẢI TRẮNG VÀ NẤM HƯƠNG. Uống 1-3 cốc nhỏ mỗi ngày trong vòng 2-3 tuần; sau đó 2-3 lần/tuần trong vòng 1 tháng tiếp theo.
  18. Đối với ung thư tử cung, dùng BANCHA MƠ TÍA TÔ (UME-SHISO). Uống 1 cốc nhỏ mỗi ngày trong vòng 1 tuần; sau đó cách ngày hoặc 1 lần/3 ngày trong vòng 2 tuần nữa.
  19. CỦ CẢI TRẮNG VÀ LÁ CỦ CẢI TRẮNG XÀO NƯỚC đặc biệt tốt cho các bệnh liên quan đến tử cung. Ăn 1 lượng nhỏ mỗi ngày trong vòng 3-4 tuần.
  20. Đối với ung thư cổ tử cung, dùng CỦ CẢI BÀO, CÀ RỐT VỚI MƠ KHÔ UMEBOSHI, TÍA TÔ (SHISHO), CHANH VÀ TƯƠNG SHOYU. Ăn 1-2 cốc mỗi ngày trong vòng 1 tuần, rồi ăn cách ngày trong vòng 10 ngày; sau đó là 2-3 lần/tuần trong vòng 1 tháng.
  21. Cũng đối với ung thư cổ tử cung , dùng TRÀ CỦ CẢI TRẮNG KHÔ, LÁ CỦ CẢI TRẮNG KHÔ VÀ NẤM ĐÔNG CÔ. Uống 1-2 cốc nhỏ mỗi ngày trong vòng 3-4 tháng; sau đó 2-3 lần/tuần trong vòng 1 tháng.
  22. Đối với u cổ tử cung, dùng CHÁO GẠO LỨT VỚI CỦ CẢI BÀO. Gia giảm nhẹ với muối biển hoặc miso. Ăn 1 bát hàng ngày trong vòng 10 ngày; sau đó 2-3 lần/tuần trong vòng 1 tháng tiếp.
  23. Đối với bệnh liên quan đến cổ tử cung, dùng TRÀ HẠT SEN, RONG BIỂN VÀ HÀNH TÂY. Nên uống trà này thường xuyên.
  24. Cũng đối với những chứng bệnh này, nên dùng SÚP NGÔ VỚI HẠT SEN. Nên ăn 3-4 lần/tuần trong vòng 4-5 tuần.
  25. RAU CỦ NẤU KIỂU NABE (NỒI NÓNG) VỚI NƯỚC CHẤM có thể được dùng thường xuyên cho bệnh nhân có u cổ tử cung. Nhưng KHÔNG dùng mỳ udon. Nấu lá tía tô shiso, bắp cải Trung Quốc, bắp cải và các loại rau xanh khác với nhau. Có thể cho thêm đậu phụ hoặc váng đậu. Thay vì dùng gừng thì dùng rong nori và cho hành khô thái nhỏ vào sốt chấm. Nếu bạn thích, có thể cho một ít chanh yuzu hoặc nước chanh thường vào sốt chấm.
  26. Đối với ung thư cổ tử cung, MÁT-XA chân và ngón chân trong vòng 15 phút. Lặp lại 2-3 lần mỗi ngày.

  Với tất cả các u tại khu vực sinh sản của phụ nữ, bạn nên theo những lối sống tích cực, đặc biệt nên giữ cho tinh thần sảng khoái và nhẹ nhàng nhất có thể. Trầm cảm, lo lắng và buồn rầu thường đi cùng những căn bệnh nào, và tinh thần vui vẻ sẽ làm cho năng lượng tràn trề và kích thích đào thải tốt hơn.  Hàng ngày, bạn rất nên TẨY DA CHẾT TOÀN THÂN. TRÁNH dùng áo quần từ sợi tổng hợp, hãy dùng vỏ chăn và gối từ cotton, và tránh bức xạ từ máy tính, TV và các nguồn khác mà thường tác động tới khu vực sinh sản. Tránh các phương pháp tránh thai nhân tạo, điều trị mãn kinh, nạo phá thai, mổ lấy thai, và các phương thức khác càng nhiều càng tốt. Có thể sinh hoạt tình dục bình thường,  miễn là không dẫn đến kiệt sức, cũng như cho con bú. TRÁNH tắm lạnh hoặc gội đầu dưới nước lạnh, bởi những điều này ảnh hưởng đến quá trình đào thải thông thường. Sử dụng khăn hoặc bọt biển ẩm để lau rửa. Nên có những bài tập thư giãn, DO-IN hoặc SHIATSU, nhảy múa nhẹ nhàng, ÁP BÀN TAY CHỮA BỆNH, và các phương thức khác có thể giúp giảm sự khó chịu về mặt tâm lý và cơ thể, giúp cho năng lượng chuyển tiếp tốt, do đó lành bệnh tốt hơn.

   

  Giới thiệu & cách làm các món ăn trị liệu cho ung thư phụ khoa:

  AMASAKE

  Trầm cảm, hạ đường huyết và các chứng bệnh khác, để thư giãn và giảm cơn thèm ngọt.

  Được làm từ gạo ngọt lên men nấu lên và chế biến thành nước, amasake là đường đa loại tốt từ ngũ cốc. Bạn có thể uống có nóng hoặc lạnh, làm đặc với bột kuzu như bánh pudding, hoặc dùng trong nấu ăn như chất tạo ngọt.

  NƯỚC ÉP CỦ DỀN

  Ung thư thận, ung thư buồng trứng

  Nước ép này có thể làm thư giãn những trường hợp co rút nặng.

  Chiết xuất lấy nước từ củ dền và uống ở nhiệt độ phòng hoặc uống nóng. Nếu sức khỏe tốt, bạn có thể dùng máy ép điện, tuy nhiên sau đó nước ép phải được để nguyên trong 3 phút để sóng điện mất hết. Nếu sức khỏe không tốt, bạn nên bào hoặc thái nhỏ củ bằng tay, sau đó nghiền trong cối. Chắt nước ra bằng vải màn. Tùy vào tình trạng sức khỏe, bạn có thể uống nước ép có chút muối hoặc không.

  • Đối với trường hợp gan không tốt, cho thêm một chút nước chanh.
  • Công thức khác: củ cải trắng bào (1 phần), củ dền bào (2 phần), nấm hương khô (1 phần) và 3 phần nước so với các thành phần khác. Đun sôi, sau đó đun liu riu, và cho thêm 3-4 giọt nước chanh vào lúc cuối.

  CHÁO GẠO LỨT VỚI CỦ CẢI TRẮNG BÀO

  Ung thư cổ tử cung

  Làm CHÁO GẠO LỨT, gia giảm với ít muối biển hoặc miso, và cho vào 20-30% củ cải trắng bào. Đun liu riu trong 2 phút.

  CHÁO GẠO LỨT VỚI CỦ CẢI TRẮNG BÀO VÀ CHANH

  Ung thư buồng trứng

  Làm CHÁO GẠO LỨT và thêm 20-30% củ cải trắng bào. Đun liu riu 2 phút và gia giảm nhẹ với ít muối biển hoặc tương shoyu, và thêm 1 vài giọt nước chanh, rồi khuấy đều lên.

  NƯỚC CÀ RỐT CỦ CẢI

  Rối loạn xương khớp, cholesterol cao, sỏi mật, sỏi thận, vấn đề về thận và bọng đái, ung thư thận, vấn đề về gan, phổi, cơ, tuyến tụy, rối loạn stress sau chấn thương và ung thư tiêu hóa vùng trên.

  img03

  Ban đầu, thức uống này được làm cho những bệnh nhân có vấn đề về gan, để đào thải trứng, phomat và mỡ bò. Tuy nhiên, nó cũng có ích trong việc giảm mỡ tụ trong cơ thể và nhanh chóng làm giảm lượng cholesterol. Nó cũng giúp giải trừ đá vôi hóa trong khu vực như thận và túi mật. Giờ đây, nó được khuyên dùng cho nhiều chứng bệnh mãn tính , bao gồm cả nhiều bệnh tim và khối u.

  Củ cải trắng có tính khá Âm và có tác dụng hòa tan, trong khi cà rốt có tình dương và được dùng để lưu chuyển năng lượng trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng chúng quá nhiều thì chúng lại giảm tác dụng. Bằng cách cho thêm mơ khô và rong nori, bạn có thể dùng thức uống này trong thời gian dài: dùng mỗi ngày trong vòng 10 ngày hoặc cách ngày trong vòng 3 tuần.

  Bào mịn ½ cốc cà rốt và ½ cốc củ cải trắng. Cho vào chảo nhỏ. Không đên để phần củ đã bào trong chảo quá lâu. Cho thêm 2 cốc nước và để sôi liu riu. Cho thêm 1/3 lá rong nori và ½ mận mơ khô; nấu cùng với củ bào. Đun liu riu trong 3 phút và thêm vài giọt tương shoyu vào lúc cuối. Ăn và uống cả rau lẫn nước.

  • Thêm 1/3 cốc củ sen bào, đặc biệt cho trường hợp mắc bệnh về phổi hoặc mạch bạch huyết.
  • Nếu muốn, có thể thêm 1 ít hành khô hoặc gừng.
  • Thức uống này có thể được dùng để đào thải mỡ và dầu, thường đi đôi với những trường hợp cơ thể đình trệ.

  CHÁO BẮP HẠT SEN

  Ung thư buồng trứng

  Kết hợp 50% ngô, 10% hành tây, 10% củ cải trắng, 10% hạt sen đã ngâm, 15% lá củ cải trắng và 5% nấm hương hoặc rong nori. Cho thêm gấp 3 lần nước, đun sôi và sau đó đun liu riu cho tới khi chín mềm. Gia giảm với tương miso, tương shoyu hoặc muối biển.

  NGÂM MÔNG LÁ CẢI

  Cho các chứng bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản của phụ nữ

  Cách điều trị này làm ấm cơ thể và tốt cho cơ quan sinh sản của phụ nữ, các vấn đề về da, đảo thải chất béo và dầu thừa trong cơ thể, cũng như loại bớt mùi cơ thể sinh ra từ việc ăn thức ăn từ động vật.

  Phơi khô lá củ cải trắng trong bóng râm cho tới khi lá có màu nâu và khô giòn. Nếu không có lá củ cải trắng, dùng lá củ cải hoặc 1 vốc tảo arame. Cho 4-5 nắm lá khô hoặc 1 vốc arame vào 1 nồi lớn. Cho thêm 4-5 galon (khoảng 4,5 – 5,7 lít) nước và đun sôi. Giảm xuống lửa vừa và đun liu riu cho tới khi nước thành màu nâu. Cho khoảng 1 cốc bất kỳ loại muối biển nào vào nồi và nguấy đều cho tan. Đổ hỗn hợp nóng vào bồn tắm. Cho thêm nước cho tới khi lượng nước lên tới hông khi ngồi vào bồn. Giữ cho nhiệt độ càng nóng càng tốt và che phần thân trên với khăn to để xông hơi. Ở trong bồn tầm 10-20 phút hoặc tới khi phần hông nóng và trở thành màu đỏ. Giữ khu vực hông ấm sau khi ra khỏi bồn tắm. Cách thức này hiệu quả nhất trước khi đi ngủ, nhưng phải ít nhất 1 giờ sau khi ăn.

  • Nếu không có củ cải trắng hoặc các loại lá khác hoặc arame, hãy xông với nước muối với cách điều chế như trên, sử dụng 1 vốc muối biển vào trong nước nóng.

  DO-IN

  Cho nhiều chứng bệnh cũng như cho sức khỏe nói chung tốt hơn

  Đây là một dạng tự mát-xa từ vùng Viễn đông, dựa trên sự hòa hợp của dòng chảy năng lượng thông qua kinh tuyến. Có thể dùng phương pháp này 5-10 phút mỗi ngày để cải thiện sức khỏe bản thân hoặc chỉnh một chút để củng cố các cơ quan và chức năng đặc trưng.

  THẠCH CAO KHOAI TÂY BOBO

  Ung thư buồng trứng

  Nấu hato mugi theo công thức cho NẤU ÁP SUẤT GẠO LỨT hoặc NẤU GẠO LỨT, cho thêm ít chút nước. Khi vẫn còn nóng, giã trong cối, sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng. Bỏ vỏ và bào mịn khoai tây. Trộn hỗn hợp hato mugi này và khoai tây với lượng đều nhau. Cho thêm 10-20% bột mỳ trắng để tạo thành hỗn hợp sệt. Dàn đều thạch cao khoảng 1 inch lên tấm vải cotton. Đặt thạch cao trực tiếp lên vùng bị bệnh của buồng trứng. Để thạch cao ở đó trong 4 giờ hoặc lâu hơn càng tốt. Lặp lại 2 lần 1 ngày, hoặc để thạch cao qua đêm lúc ngủ, nếu có thể. Tiếp tục làm mỗi ngày trong vòng 3 tuần.

  CHƯỜM BÌNH NƯỚC NÓNG

  Thiếu máu với cảm lạnh, trầm cảm, hạ đường huyết (trên tuyến tụy hoặc bàn chân), các vấn đề về tụy, ung thư buồng trứng (cảm lạnh).

  Chống chỉ định: KHÔNG đặt lên tay hoặc chân bị phù, sưng.

  Mua bình nước chườm nóng bằng cao su ở hiệu thuốc. Nó được dùng để cho nước vào (nóng hoặc lạnh) và dùng để làm ấm hoặc mát cơ thể.

  • Đối với hạ đường huyết, làm ấm tuyến tụy hoặc chân với BÌNH NƯỚC NÓNG khi cơ thể quá lạnh để ngủ.
  • Đối với ung thư buồng trứng, nếu cảm thấy chân quá lạnh để ngủ, có thể dùng BÌNH NƯỚC NÓNG này, nhưng KHÔNG dùng NGÂM CHÂN NƯỚC NÓNG hoặc NGÂM CHÂN NƯỚC GỪNG.

  KUMQUAT JAM – Mứt quất

  Ung thư buồng trứng

  iStock 000017118253XSmall

  Thái nhỏ quất, KHÔNG bỏ vỏ. Bỏ hết hạt và cuốn lá. Cho 1 ít nước và 1 nhúm nhỏ muối biển, sau đó đun liu riu để làm mứt (không thêm đường)

  KUMQUAT TEA – Trà quất

  Ung thư buồng trứng

  Hòa tan MỨT QUẤT vào TRÀ NHÁNH BANCHA, hoặc nước nóng, và uống.

  TRÀ HẠT SEN RONG BIỂN HÀNH TÂY

  Ung thư cổ tử cung

  Cho hạt sen đã ngâm vào nồi; thêm 10% wakame hoặc arame đã ngâm và đã thái + 20% hành khô hoặc hành tây thái nhỏ. Thêm nước, đun sôi và đun liu riu để làm trà.

  CỦ CẢI CÀ RỐT NGÂM DẤM

  Ung thư buồng trứng

  3601180213 1ce02b86a2

  Thái 1 cốc củ cải đỏ và ½ cốc cà rốt thành sợi nhỏ, trộn đều. Chuẩn bị sốt ướp bao gồm 1 thìa café giấm gạo lứt, 1 lượng nhỏ tương shoyu hoặc 1 thìa café dấm mơ khô và 1 thìa café nước suối. Cho cà rốt và củ cải trắng vào, ướp trong 30’ hoặc lâu hơn.

  RAU CỦ NẤU KIỂU NABE VỚI NƯỚC CHẤM

  Ung thư cổ tử cung và các chứng bệnh cũng như chứng rối loại khác

  Nabe 0010

  Phong cách Nabe là phong cách nấu sôi mùa hè với 1 bếp nấu rời giống như ăn lẩu, thường được nấu trong nồi sứ hoặc kim loại nabe. Nếu không có nồi nabe và bếp nấu rời, có thể chế biến nhanh món này trên bếp thường trong chảo làm bằng thép chống gỉ. Phong cách này khác với phong cách nishime ở chỗ người ta dùng nhiều hơn rau xanh, nhiều nước hơn, không dùng vung đậy, không có nêm, lửa lớn hơn và do vậy thời gian nấu ít hơn.

  Nguyên liệu:

  • Chọn loại rau xanh mọc hướng lên trời và cắt lát chúng: kale, collard greens, bắp cải, bắp cải Trung Quốc, bắp cải tím, tỏi tây, lá mù tạc, phần trên của cà rốt, phần trên của củ cải trắng, phần trên của củ cải thường, hành khô, lá bồ công anh, súp lơ xanh, súp lơ xanh Rabe, nấm hương khô hoặc tươi and các loại nấm khác, đậu đũa, cần tây, hẹ, đậu Hà Lan, giá đỗ, cải Brussels, măng, lá tía tô xanh tươi, hành tây, vv.
  • Chọn củ cải trắng, cà rốt, ngó sen và các loại củ rễ khác, với số lượng ít hơn (không bắt buộc)
  • Chọn đậu phụ tươi hoặc khô, tàu hũ ki, mỳ udon đã nấu, bánh gạo mochi, cá thịt trắng (không bắt buộc)
  • 1 dải rong kombu (khoảng 2-3 inch với 4 cốc rau củ)
  • Nước khoáng hoặc nước giếng

  Cắt thái các loại rau củ theo ý muốn và đặc vào đĩa lớn. Đổ 1-2 inch nước vào nồi nabe với dải kombu (có thể bỏ đi, nếu cần thiết) và với nấm hương đã ngâm và thái (nếu muốn). Cho nước sôi trên lửa lớn và nấu cho tới khi kombu và/hoặc nấm hương mềm. Bạn không cần gia giảm thêm gì vào món này. Sau đó, cho rau củ đã thái vào nước đang sôi. Cho rau củ vào theo khu vực đã phân định, bắt đầu với những củ cứng mà cần nấu lâu. Dần dần cho tất cả rau củ vào: mỗi loại chỉ cần tối đa 1-2 phút nấu sôi. Kết thúc với giá đỗ, hành khô và lá tía tô xanh, loại chỉ cần vài giây để nấu. Thi thoảng cho thêm đậu hũ tươi hoặc khô, mỳ udon nấu sẵn, fu ngâm, bánh gạo mochi hoặc cá thịt trắng cho đa dạng món ăn. Bạn có thể cần cho thêm nước trong khi nấu vì nước sẽ bay hơi.

  Khi hoàn thành, món ăn sẽ có màu xanh tươi mát và cần được thưởng thức ngay lập tức. Nếu nấu tại bàn, rau củ có thể được ăn và nấu mới liên tục. Chỉ nên nấu và chuẩn bị đủ sao cho gia đình ăn hết trong 1 bữa, để nguyên liệu tươi tốt. Món này là món chính, 2/3 bữa ăn hoặc nhiều hơn và ngũ cốc chỉ với 1/3 bữa ăn hoặc ít hơn.

  Nước chấm

  Nước nấu nabe

  Tương miso hoặc shoyu hoặc mơ khô

  Hành khô thái nhỏ

  Gừng bào (không bắt buộc)

  Nori nướng (không bắt buộc)

  Nước nấu trên uống rất ngon, và có thể được dùng làm nước chấm theo công thức sau: Đun nóng 1 lượng nhỏ nước nấu và gia giảm với tương miso hoặc shoyu hoặc mơ khô. Đun liu riu tầm 3 phút. Bào một lượng nhỏ gừng vắt nước ép nếu muốn. Cho thêm hành khô thái nhỏ và một vài miếng nhỏ nori nướng. Cho vào cốc/bát chấm và chấm rau củ khi ăn.

  • Đối với ung thư cổ tử cung, bạn có thể ăn thường xuyên rau củ nấu theo phong cách Nabe. Tuy nhiên KHÔNG dùng mỳ udon thường xuyên. Nấu lá tía tô, bắp cải Trung Quốc, bắp cải và các loại rau xanh khác. Có thể cho thêm đậu phụ hoặc váng đậu. Thay vì gừng thì dùng nori và hành khô thái nhỏ để cho vào nước chấm. Nếu thích bạn cũng có thể cho 1 ít nước chanh yuzu hoặc nước chanh thường vào nước chấm.

  SWEET VEGETABLES DRINK – Nước rau củ ngọt

  AIDS, bệnh Alzheimer, atopy, ung thư xương, u não, ung thư vú, béo phì, bệnh gút, hạ đường huyết, ung thư thận, vấn đề về phổi, bệnh Lyme, u lympho, rối loạn thần kinh, triệu chứng lo lắng, ung thư buồng trứng (các cơn đau), ung thư tuyến tụy, rối loạn stress sau chấn thương, viêm khớp dạng thấp, trầm cảm theo mùa, ung thư da, ung thư dạ dày, stress, vấn đề về tinh hoàn, tuyến giáp và ung thư cổ họng, ung thư tại khu vực sinh sản của phụ nữ và các chứng bệnh khác.

  Ban đầu, thức uống này được làm ra để giúp bù lại ảnh hưởng của việc ăn thịt gà, trứng và phomat, dẫn tới hạ đường huyết hoặc đường huyết thấp mãn tính, chứng bệnh tác động tới khoảng 75-80% số dân trong thời đại hiện nay.

  Nước rau củ ngọt tốt cho việc làm mềm sự co cứng gây ra bởi quá nhiều thức ăn từ động vật và để thư giãn cơ thể và các cơ bắp. Thức uống này đặc biệt có ích trong việc làm mềm tuyến tụy, giúp cân bằng lượng đường trong máu. Nên uống 1 cốc nhỏ mỗi ngày hoặc cách ngày, đặc biệt trong tầm giữa chiều hoặc chiều muộn. Nó sẽ làm thỏa cơn thèm đồ ngọt và giảm việc thèm đường đơn cũng như các loại đồ ngọt khác.

  Sử dụng 4 loại rau củ lượng bằng nhau, thái nhỏ (hành tây, cà rốt, bắp cải, và bí ngô ngọt mùa đông). Cho vào 3-4 lần lượng nước, cho rau củ vào và đun sôi không đậy nắp trong 3 phút. Giảm lửa nhỏ, đậy vung và đun liu riu trong 20 phút.

  Gạn rau ra khỏi nước (có thể dùng sau này trong súp hoặc đồ ăn hầm). Uống nước này nóng hoặc ở nhiệt độ phòng.

  • Không sử dụng gia vị trong công thức này.
  • Nước rau củ ngọt có thể được lưu giữ trong tủ lạnh tối đa 2 ngày, nhưng nên làm ấm lại hoặc để ở nhiệt độ phòng trước khi uống.
  • Thay thế cà rốt và bí ngô với củ cải trắng và ngó sen; chuẩn bị như công thức trên

  TANGERINE JAM – Mứt quýt

  Ung thư buồng trứng

  Thái nhỏ quýt (không bỏ vỏ). Cho một ít nước và 1 nhúm muối biển, sau đó đun sôi. Cho nhỏ lửa và đun liu riu để làm mứt.

  marmalade%202

  TANGERINE TEA –TRÀ QUÝT

  Ung thư buồng trứng

  Hòa tan MỨT QUÝT vào TRÀ NHÁNH BANCHA hoặc nước nóng và uống.

  TRÀ BANCHA MƠ TÍA TÔ

  Ung thư tử cung

  Rửa nhẹ nhàng 1 trái mận mơ khô và lá mơ tía tô (đã được muối chua với mận) để loại bỏ muối trên bề mặt. Thái nhỏ và cho vào cốc. Đổ vào hỗn hợp mận và lá này gấp 7-8 phần TRÀ NHÁNH BANCHA hoặc TRÀ CỌNG BANCHA.

   

  NHỮNG MÓN ĂN KHÁC XIN XEM GIỚI THIỆU TRONG BÀI VIẾT TRƯỚC

  Lối Thoát Cho Ung Thư Đại Trực Tràng

  Trích “The Macrobiotic Path to Total Health: A Complete Guide to Preventing and Relieving More Than 200 Chronic Conditions and Disorders Naturally” – Michio Kushi

   

  Huyền Trần

  @ichyeudich

  Gửi

  Bài viết liên quan