Món Ăn Thực Dưỡng ・ cơm/cháo ・ rau củ ・

Kê Xào Củ Cải Đỏ

Anh Yu 10 Thg 10

XEM NHANH

  Mưa, mưa và mưa…và nắng, rồi lại mưa. Sau cơn mưa trời lại bão. Hôm qua lâu rồi mới “được” sổ mũi (nhiều). Nếu như kiếp trc là tui đã sốt và viêm họng rồi. Tận dụng các vũ khí trong tay như kiều mạch, bột sắn dây, mơ muối, lò nướng, nắng, ăn ít..để kéo cơ thể về mức cân bằng.

  Trong 24h tình hình đã được kiểm soát, hòa bình được lập lại. Trong 1 tiếng cuối cơ thể mình tỏa mồ hôi cực mạnh và tay chân run run, choáng choáng. Cảm nhận rõ dc sự thải độc của cơ thể. Sau đó là khỏe lại tuyệt đối, “khô ráo” trong ngày ẩm ướt, thật là tự tin ^^. Lời khuyên cho mọi người là quăng thuốc cảm paracetamol vào sọt rác đi, cho cơ thể mình 1 cơ hội tự phục hồi. Hồi nhỏ khi trầy xước, da cũng tự lành đấy thôi (nhưng đoạn cuối khó chịu vì ngứa). Cảm hay ung thư thì cũng vậy thôi ^^. Không bao giờ sợ hãi!

  Tuần này tôi bị khủng hoảng “thừa”: thừa mứa bí kíp để nghiên cứu, thừa mứa thời gian “chết” ở cty, thiếu thời gian hữu dụng để làm việc có ích (chém gió trên blog này chẳng hạn). Mình mà phân thân dc thì blog này tha hồ có nội dung hay cho giang hồ đọc..

  Sau đây bếp trưởng Yu Can Xúc sẽ giới thiệu một món mới tìm hiểu và thực hành, bảo đảm chỉ có thể là ngon và rất ngon. Công dụng của kê thì quá tốt rồi, giá cũng mềm. Thường thì hay nấu cháo nhưng nếu thử biến tấu một chút hương vị của nó được boost lên ăn ngon hơn hẳn.

  Ekíp:
  – Kê
  – Dầu dừa homemade (dầu dừa mà rẻ là dầu lô, tự làm lấy mà ăn thôi)
  – Hành tây
  – Củ cải đỏ
  Natto

  mon an chay duong sinh ke xai cu cai +1

  Xào hành trước với dầu dừa cho chuyển nâu. Thêm kê vào xào cho mềm. Sau đó thêm nước, củ cải nấu đậy vung 1 lát -> xực tại chỗ

  Tất cả những nguyên liệu này đều có vị ngọt ngọt và kết cấu hợp với nhau. Với cách làm này có thể biến tấu được nhiều kiểu. Quan trọng là hành tây và dầu sẽ tạo phản ứng caramel hay maillard tạo ra nhiều phân tử hương vị mới khiến món ăn ngon thêm rất nhiều. Khoa học nói thế..

  Tuần lễ trung thu vừa rùi, anh em thực dưỡng từ Nam chí Bắc họp mặt rôm rả rất vui, chia sẻ được nhiều kinhnghiệm cho nhau^^ Bạn nào còn là thợ lặn hay ma mới đừng ngại ngần mà vào hội trên facebook http://www.facebook.com/groups/Ignoramus.VietNam/

  mon an chay duong sinh ke xai cu cai 2

  mon an chay duong sinh ke xai cu cai 3

  mon an chay duong sinh ke xai cu cai 1

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình   [Đặt mua sách nấu ăn]   

  Gửi

  Bài viết liên quan