Món Ăn Thực Dưỡng ・ khoa học nấu ăn ・

Keep Calm & Cook On

Dũng PhD 20 Thg 04

XEM NHANH

  Đừng nấu ăn một cách nóng vội. Nấu và ăn là những nghệ thuật và hành động thiêng liêng để tạo nên sự sống. Chúng ta không nên nấu hay ăn một cách nóng vội. Trong xã hội hiện đại, chúng ta thường có xu hướng vội vàng hơn, sản xuất nhanh hơn, kết nối nhanh hơn, di chuyển nhanh hơn, giáo dục nhanh hơn, nấu nhanh hơn và ăn cũng nhanh hơn nữa.

  Trong xã hội hiện đại, khi đi cắm trại hay pic-nic, mọi người hay ăn những loại đồ ăn đóng hộp hay đông lạnh. Chúng ta dường như quên mất việc tận hưởng vui thú của những lúc ngồi nhóm lửa, nấu nướng bằng than củi hay ngồi thưởng thức đồ ăn dưới bầu trời xanh. Tốc độ và sự tiện dụng chính là những đặc trưng của xã hội hiện đại. Vì thế, mọi người lập gia đình vội vàng hơn và chia tay nhau cũng nhanh hơn. Chúng ta thường đi du lịch như những chiếc máy bay phản lực để tham quan toàn bộ thế giới nhưng lại không hề tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này được nhiều như ông bà tổ tiên của mình, những người chả bao giờ rời khỏi quê hương.

  Ngày nay, một số loại miso và tương đậu nành bán trên thị trường là những loại làm sổi. Mọi người chỉ nên dùng những sản phẩm lên men tự nhiên và đã có thời gian lên men ít nhất 8 tháng. Nhưng lời khuyên này không áp dụng được trong việc nấu ăn. Nếu bạn đun súp miso quá lâu, vị của nó sẽ hỏng. Chỉ nên cho miso vào sau khi tất cả các loại rau củ đã được nấu chín. Đun trà cũng như vậy, chỉ nên cho lá trà vào sau khi nước đã sôi và đun thật nhỏ lửa.

  Nếu bạn đang vội, đừng nấu. Thay vào đó, hãy hâm lại thức ăn thừa để ăn. Cũng đừng đổ phần nước cốt rau củ hay rong biển đi. Chúng chứa rất nhiều khoáng chất và có thể sử dụng để nấu lần tới.

  Hãy sắp xếp căn bếp của mình thật ngăn nắp. Nếu căn bếp của bạn bừa bộn thì việc nấu ăn của bạn cũng sẽ hỗn loạn, rồi điều đó sẽ ảnh hưởng đến chính gia đình bạn. Bạn cần có một căn bếp thật gọn gàng, không thì gia đình của bạn sẽ phải nhận lấy những rối loạn từ căn bếp thông qua những thức ăn bạn chuẩn bị.

  The Do of Cooking
  – Cornellia Aihara

  vui

  Dũng PhD

  dung.phamduc90@gmail.com

  Gửi

  Bài viết liên quan