Món Ăn Thực Dưỡng ・ nổi bật ・ thuần Việt ・

Không Phải Đậu Phụ Nào Cũng Như Nhau

Anh Yu 16 Thg 06

XEM NHANH

  Đậu phụ có lẽ là món chay phổ biến nhất ở Việt Nam. Cơ mà, những loại đậu phụ ở ngoài kia được làm từ cái gì? Và vì sao BTD ko khuyến khích mọi người ăn loại đậu phụ đó?

  Phổ biến nhất là ĐẬU PHỤ THẠCH CAO (kết đông bằng CaSo4)

  Tuy không gây độc hại tức thì như những loại phụ gia khác nhưng CaSO4 có nhược điểm là nếu cho quá nhiều thì người ăn (đặc biệt là ăn thường xuyên, tần suất cao) sẽ không đào thải hết mà tích luỹ lại trong thận. Nếu thêm thói quen uống càphê, trà, ăn ca cao hoặc những món ăn giàu axít, uống nhiều chất kích thích có gốc phốtphát thì sẽ liên kết với canxi tạo thành viên sỏi (hay gọi là sỏi thận), hoặc kết hợp lipit trong túi mật gây sỏi mật.

  Nếu ăn đậu hũ chứa thạch cao công nghiệp (rẻ hơn loại thực phẩm rất nhiều) trong một thời gian dài thì những kim loại như đồng, chì, thủy ngân… thẩm thấu vào hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, gan, thận gây nên các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

  Lựa chọn tốt hơn nhiều là ĐẬU PHỤ NƯỚC CỐT MUỐI, Nhật Bản : Nigari, TQ: Lushui (kết đông bằng MgCl2) 

  Nigari có nguồn gốc từ nước biển thiên nhiên. Sử dụng Nigari hiệu suất lợi nhuận kém hơn thạch cao, nhưng chất lượng thì vượt trội: đậu phụ chắc hơn nhiều và hàm lượng protein cao hơn nhiều.

  Cắt một mảnh nhỏ ăn và so sánh. Đậu phụ được làm với Nigari sẽ có một dư vị ngọt ngào tinh tế và đậm đà hơn. Đây là cách truyền thống để làm ra đậu phụ. Thực dưỡng khuyên dùng (ăn phụ)

  >> Video cách làm đậu phụ Nigari tại nhà 

  >> Chỗ mua nước cốt muối

  >> Chỗ mua đậu phụ thành phẩm nước cốt muối, đậu nành không biến đổi gen : XanhShop.com (HCM- bán T2-4-6)

  14434397505 f84ff0213c c

  Đậu phụ nước cốt muối ít nước hơn đậu phụ thường và hương vị đậm đà hơn hẳn

  14247757499 397d8c7b54 c

  Đây là món đậu phụ chiên ngon nhất trên đời, chiên bằng dầu dừa và chảo gang dày cui – vô địch món chiên. Miếng đậu chín đều, ít nước, thơm mùi đậu đậm đà khó quên…

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan