món ăn bài thuốc ・

Trà Sắn Dây Pha Ngọt Xoa Dịu Thân Tâm, Trợ Tiêu Hóa

Anh Yu 04 Thg 02

XEM NHANH

  * Món Ăn Bài Thuốc *

  Mơ muối – sắn dây – tương là bộ 3 quá nổi tiếng mà hầu hết bạn theo thực dưỡng đã biết. Hiệu quả phòng bệnh và chữa triệu chứng của món trên (trà sắn dây pha mặn) là không cần bàn. Tuy nhiên không phải ai cũng thích vị chua mặn từ mơ umeboshi, đặc biệt là trẻ em. Trong trường hợp ấy, hãy thử trà sắn dây pha ngọt xem sao.

  Sắn Dây Mơ Muối: “Thần Dược” Trong Nhà Bếp

  Thức uống này giúp giải tỏa áp lực cho tâm hồn cũng như cơ thể. Nó đặc biệt thích hợp cho trẻ em nói chung và có khả năng hạ sốt cho trẻ nhỏ. Sắn dây cũng tốt cho các vấn đề dạ dày và đường ruột, hạ đường huyết, đau bụng kinh, tiền hành kinh cũng như sự nặng nề do các thực phẩm nhiều Dương tính như đồ nướng, khoai tây chiên, bánh nướng… Ngày xưa, các thầy chùa ở Nhật thường dùng trà sắn dây pha ngọt sau khi khất thực để hành thiền thông suốt hơn.

  Cách làm rất đơn giản như sau:

  1 mcf vun bột sắn dây nguyên chất hòa lẫn với 2 mc nước lọc.

  Thêm 1 cup nước lọc.

  Thêm 1/2 cup nước ép táo nguyên chất hoặc 1-2 mcf mạch nha/ amazake (rượu ngọt lên men).

  Đun sôi lửa vừa, khuấy đều đến khi chín trong, hạ lửa nhỏ trong khoảng 1ph là xong.

  Uống khi nóng.

  *Thêm ít muối hoặc bột quế tùy thích

  Trà sắn dây ngọt rất dễ uống cho trẻ em (lẫn người lớn). Trong sách thầy Michio Kushi đề nghị món này cho những trường hợp táo bón, sốt , chán ăn và giúp “hạ nhiệt” cho những bé tăng động.

  tra san day ngot 2

  • Lưu ý: có nhiều loại thức uống “lành mạnh” mới ra cũng có thành phần “mầm lúa mạch”, “nước táo lên men” bán đầy ngoài siêu thị nhưng toàn đường tinh luyện, uống vào sình ra, bệnh vô tắc tử 🙂

  Táo Nấu Sắn Dây Thanh Mát

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan