Tên đầy đủ của món ăn này là “Bắp xào lá ngải giấm ăn với bắp cải muối kiểu Đức”. Nghe hầm hố nhưng nguyên liệu rất dễ kiếm, tự làm bắp cải muối hoặc vào Metro có hết. Chỉ cần 5-7 phút là có ngay 1 đĩa bắp xào (xào kiểu lành mạnh). Đồ chơi gồm có:
– Bắp nềp/Mỹ/ siêu ngọt (ăn vừa phải, organic cho an toàn tránh GMO)
– Bắp cải muối Sauerkraut (ăn kèm)
– Muối biển
Nếu không thích lá ngải giấm và bắp cải muối, bạn có thể thay thế bằng ngò rí và chanh.
BTD thường hay giới thiệu 1 số lá “lạ” với bạn đọc. Đơn giản vì mình thấy ngon và qua nghiên cứu những gia vị này có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Thêm 1 nhúm vào chẳng chết ai, ngon hơn mà lại bổ hơn thì cứ mạnh dạn mà dùng. Tiêu chí của BTD là nấu ăn tự do, là nấu truyền thống. Khi đã nghỉ chơi với 1 loạt bạn “xấu” như thịt cá thì việc kết thân với những bạn truyền thống mới là việc nên làm. Khắt khe quá không bao giờ bền vững. Dĩ nhiên là không lạm dụng, biết giới hạn của mình, không hoặc hạn chế dùng những thứ mà làm đổ mồ hôi, quá nồng (tiêu, ớt..). Gia vị đúng chức năng là gia tăng hương vị, không dùng như thức ăn. Trừ phi bạn thích thơm như Ấn Độ thì..hơi căng 🙂
Mình sẽ có 1 bài tổng hợp các lá và gia vị dễ thương, cho vào lúc nào khi nấu, hợp với món gì..để mọi người mở rộng khẩu vị. Ai có ý tưởng nào hay mách mình nha 🙂

Bắp ngọt kết hợp với vị chua mặn của bắp cải muối rất là ổn

1 đĩa như thế này có thể kích hoạt cho buổi sáng hoặc xoa dịu cơn đói buổi xế

Thêm 1 ít lá húng lũi cho thơm mát
Thấy món ăn này được các bạn quan tâm trên FB mình giới thiệu kĩ hơn tí.
Món này làm theo phong cách nhà hàng Modernist Cuisine, tức là kết hợp các nguyên liệu tự nhiên, cơ bản, mỗi thứ 1 ít nhưng cộng lại thì tạo ra 1 trải nghiệm “khó phai”
Ở đây mình chọn các nguyên liệu có tính trơ và ngọt nhẹ, cân nhắc tính âm dương mỗi loại thực phẩm mà dùng cách nấu phù hợp:
– Hạt dẻ hấp áp suất -> nướng lò 20′
– Bơ xay với ít muối và nước chanh
– Hạt sen, củ dền, nấm đông cô nấu áp suất với ít muối, thêm 1 nhúm cumin (optional)
– Rắc lên trên 1 ít lá oregano sấy
Món này rất là đa dạng texture, vị không mạnh dễ ăn. Hy vọng sẽ gợi cảm hứng cho bạn làm những ý tưởng khác hay hơn.
Qua ý kiến bạn đọc mong muốn tìm hiểu kĩ hơn về cách nấu, công thức các món ăn, BTD rất vui vì các bạn đã hào hứng hơn với thể loại nấu ăn lành mạnh. Vì nhiều lý do nhưng chủ yếu là thiếu thời gian nên việc giới thiệu trên blog chưa được “rõ ràng hết mức”. Mình cũng làm viêc công sở ngày 8 tiếng như mọi người, cũng ráng gói ghém thời gian để phục vụ ban đọc. Blog này chức năng chính là để gợi mở, và mình nghĩ nó đã làm được mục tiêu ấy. Mình hiểu mong muốn của bạn đọc về 1 cái gì nó rõ ràng hơn, đi vào cuộc sống hơn. Từ 2 tháng nay mình và 1 số cao thủ đã bắt tay làm 1 bí kíp hữu ích cho mọi người. Đang trong giai đoạn hoàn tất. Mọi người đón xem và ủng hộ nhé. Cám ơn vì đã đọc đến tận đây 🙂