bún/mì ・

Mì Somen Hạt Sen

Anh Yu 28 Thg 02

XEM NHANH

  ** Món Ăn Hàng Ngày **

  Somen là loại mì có sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mì, nấu nhanh hơn spaghetti. Mì Somen thường được ăn lạnh với một loại nước xốt đặc biệt kèm rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Đó là lý do mì Somen được ướp trong đá lạnh trở thành món ăn đặc biệt được yêu thích vào ngày hè ở Nhật Bản. Thực Dưỡng dĩ nhiên là ăn nóng rồi, nếu tìm được loại mì nguyên cám wholewheat là tốt nhất nhé.

  Nguyên liệu:

  Mì somen (mua ở các siêu thị bán đồ Nhật, thường nằm gần mì soba/udon) 1 bó

  Rong biển phổ tai 2 miếng 5x5cm

  Hạt sen tươi 1 cup

  Cà rốt 1 củ nhỏ

  Đậu phụ 1 miếng vừa

  Gạo lứt trắng – hạt óc chó – muối biển

  Nước tương nguyên chất

  Cách làm:

  Nấu nước dùng từ sữa gạo lứt – hạt óc chó

  Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon Dễ Dàng

  Bạn có thể lọc hay không tùy thích. Nấu xong sữa thì dùng nấu nước dùng với rong biển phổ tai đã ngâm sẵn và hạt sen, nấu trong 15ph lửa nhỏ.

  Chiên vàng mặt đậu phụ với dầu mè/dầu hướng dương. Cắt sợi cà rốt và xào sơ với ít muối biển. Nấu mì chín trong khoảng 5ph rồi ghép các thứ lại, nêm thêm nước tương, mè rang và thưởng thức.

  mi somen hat sen 1

  Bạn cũng có thể dùng sữa đậu nành tự làm cho món này, nhưng sữa gạo lứt thì dễ tiêu hơn, kết hợp với vị hạt sen thơm phức khi ăn.

  mi somen hat sen 2

  Nếu ít thời gian hơn, bạn cho tất cả nguyên liệu vào nấu chung 1 nồi và bỏ qua các đoạn chiên/xào cũng được. Món ăn đầy đủ chất, đủ no dài lâu nếu ăn 80 bát như vầy 🙂

   

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan