Sáng Chủ Nhật lạnh lẽo lạ lùng, không gì hợp hơn là kéo đào kép về làm mì Kiều mạch Soba ăn cho ấm thận, bổ nòng.

Món này đã làm nhiều lần nhưng hôm nay chúng tôi làm hoàn toàn từ số 0, xay bột cối đá, nặn đất sét và chém chém..Rất là authentic nửa mùa. Dĩ nhiên là chúng ta có thể mua mì soba đóng gói sẵn nhưng sẽ như vậy thì..dễ dàng quá.

Sau đây là các thao tác làm ghi lại tham khảo. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về kiều mạchcách làm mì soba truyền thống, rất tốt cho mùa lạnh này!

Cán bột cũng cần tinh tế và đều tay, khâu này khó, nhường người khéo tay.

Khi bạn chuẩn bị món mì soba và ăn nó 1 mình, thì đó không phải là một món ăn dưỡng sinh. Dù chất lượng của mì tốt (phẩm chất tự nhiên) chăng nữa thì cũng không miêu tả được đó là một món ăn dưỡng sinh. Nếu bạn thêm vào đó nước tương tamari, nó vẫn không là món ăn dưỡng sinh. Đó là ví nó không tạo được sự cân bằng chung. Kiều mạch và tamari làm khỏe thận, cơ quan sinh dục và bàng quang nhưng nó gây trở ngại cho các chức năng khác, nhất là tim và ruột non, đó là do nó không được trang trí thêm để tạo cân bằng. Sự cân bằng cần được có do nui kiều mạch và tương (tamari) là loại dương, vị khá mặn. Theo cách bày dọn cổ truyền ta cho thêm dầu hành hoặc tỏi, hoặc đôi khi một ít gừng vào súp. Những thức ăn này thuộc âm, nó cho vị hăng, cay. Nếu các bạn trang trí món ăn trên với sự cân bằng thì đó mới là một món dưỡng sinh. (Michio Kushi)

 

Thay vì ăn với nước súp dashi và tamari, chúng ta cũng có thể dùng với natto và rong biển nori nướng cắt sợi

Toàn cảnh quy trình làm mì, thiếu khúc xay bột cối đá thần tốc với 3 mạng hì hục:

[fsg_gallery id=”9″]

Rất cảm ơn bạn Tịnh Duyên và Việt Võ đã nhiệt tình hỗ trợ anh Bếp món “cao cấp” này! 🙂

 

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube