Ung Thư ・

Hiểu Về Bức Xạ & Cách Phòng Chống

Anh Yu 11 Thg 10

XEM NHANH

  Khi nguyên tố phóng xạ Plutonium do con người tạo ra hay những chất phóng xạ khác được phóng thích vào không khí thì nó ảnh hưởng tới mỗi người chúng ta. Hiện nay, thảm họa phóng xạ ở Nhật Bản còn trong tâm trí mỗi người như thể vừa mới đây, dù sao đi nữa, phóng xạ phổ biến nhiều hơn ta tưởng. Đó không phải là điều xấu, vì cơ thể của chúng ta có thể vượt qua nó một cách dễ dàng, chỉ khi chúng ta tiếp xúc trong thời gian dài hoặc ảnh hưởng một liều lớn mới gây ra vấn đề.

  Bức xạ ở quanh chúng ta, nó có trong những tia từ mặt trời hoặc radon từ Trái Đất, nó ở xung quanh chúng ta khi ta chụp X-quang. Bức xạ điện từ ở trong cộng đồng chúng ta, nó đến từ tháp di động và những đường dây điện. Nó có ở nhà chúng ta, trong lò vi sóng và xung quanh thiết bị điện. Chúng ta phải biết không phải chỉ bức xạ hạt nhân mới làm ảnh hưởng tới con người. Nếu chúng ta biết được có bao nhiêu bức xạ ảnh hưởng tới chúng ta, chúng ta sẽ thận trọng trong việc đi tới đâu, mua cái gì. Ngoài ra, hầu hết mọi người sẽ có chế độ ăn uống phù hợp nếu họ hiểu được ảnh hưởng của những thực phẩm như miso, mơ muối, rong biển, rau lá xanh lên cơ thể. Chế độ ăn uống sẽ được đề cập sau.

  Bức xạ

  Bức xạ là một dạng năng lượng, chuyển động từng đợt, có thể di chuyển xuyên vật thể. Có 2 dạng cơ bản của bức xạ: bức xạ ion hóa và bức xạ không ion hóa.

  Bức xạ ion hóa thâm nhập vào các tế bào, khi nó đạt đến trung tâm của nguyên tử, nó có thể gây ra một sự thay đổi bên trong, sự ion hóa xảy ra khi các electron rời khỏi nguyên tử và nguyên tử bị tích điện +. Các nguyên tử tích điện + phản ứng với các nguyên tử khác trong tế bào. Điều này có thể gây ra tổn thương. Ví dụ về quá trình này: Các phân tử nước trong mô bị ion hóa và phản ứng với DNA trong tế bào. Bức xạ ion hóa có mặt trong uranium, plutonium, X-quang, và chụp quét cơ thể.

  Bức xạ không ion hóa bao quanh tế bào và không thay đổi các tế bào từ bên trong, mà do sự phản ứng lại các ảnh hưởng từ bên ngoài. Khi sự thay đổi diễn ra, nó phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc, số lượng tiếp xúc, phạm vi hoặc khoảng cách tiếp xúc. Ví dụ, tia hồng ngoại và tia cực tím của mặt trời là loại bức xạ không ion hóa có thể gây bệnh ung thư da. Bức xạ không ion hóa có mặt trong lò vi sóng, điện thoại di động và các sóng điện từ (EMFs).

  Bức xạ được đo bằng đơn vị gọi là rem, 1 rem bằng 100 milirem. Hội đồng Quốc gia về phòng chống bức xạ (NCRP) cho rằng mỗi người trung bình nhận được 360 rem mỗi năm, khoảng 1 rem mỗi ngày, từ ánh nắng mặt trời, không gian vũ trụ, trái đất và thực phẩm. Ở liều thấp như vậy, các tế bào trong bản thân cơ thể tự phục hồi. Nhìn vào biểu đồ chúng ta thấy có rất nhiều vật phát ra bức xạ.

  CÁC DẠNG BỨC XẠ

  Bức xạ ion hóa                       Bức xạ không ion hóa

  Uranium                                  Tia cực tím

  Plutonium                               Microwave

  Radar                                        Dây điện

  X-quang răng                         Bức xạ điện từ EMF từ đồ gia dụng, máy tính…

  Chụp nhũ ảnh                        Laser

  Chụp CT                                   Di động

  Chiếu xạ thực phẩm             Tháp viễn thông

  Quét an ninh

  19362714 nuclear explosion radiation hazard gas mask girl

  Ở mức độ cao hơn, chẳng hạn như lên đến 100 rem, các tế bào không có khả năng tự phục hồi. Nếu các tế bào liên tục thay đổi, nó sẽ tạo ra những tế bào bất thường khi nó phân chia, và những tế bào bất thường có thể trở thành tế bào ung thư.

  Mức cao hơn 100 rem xảy ra do tiếp xúc với chất phóng xạ chứ không phải đến từ môi trường sống. Trên 100 rem, các tế bào không thể tái tạo kịp. Trên 300 rem, hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Trên 400 rem và không được chăm sóc y tế, khoảng 50% dân số sẽ chết trong 60 ngày. Trên 1000 rem, 100% dân số sẽ chết.

  Đây là những con số dự đoán bởi vì rất hiếm khi có người trong lịch sử tiếp xúc với nồng độ cao như vậy. Tại Chernobyl, lượng bức xạ là khá cao. Người di tản đã được tiếp xúc với khoảng 33 rem; vụ nổ trung tâm phát ra gần 5000 rem mỗi giờ, một lượng gây chết người trong vòng 10 phút tiếp xúc.

  Cường độ bức xạ từ các nguồn khác nhau

  1 mrem mỗi năm                  Bức xạ trung bình ở mực nước biển

  Dưới 2% của1 mrem           Quét an ninh sân bay

  2 – 3 mrem each                  X-quang nha khoa

  0.5 mrem mỗi giờ                X-quang từ TV, khoảng cách 1in

  5 mrem tròn chuyến            Bay bờ Đông sang bờ Tây nước Mỹ

  8 mrem                                   X-quang ngực

  10 mrem mỗi năm               Khí radon

  10 mrem mỗi năm               Nấu ăn với khí gas tự nhiên

  54 mrem                                 X-quang ruột dưới

  80 mrem tại nơi xảy ra        Sự cố rò rỉ tại Three Mile Island 1979

  100 – 200 mrem                  Chụp nhũ ảnh

  440 mrem                              Quét xương

  1000 mrem (1rem)              Chụp CT toàn thân

  33-5000 rem                         Thảm họa Chernobyl

  Những điều còn chưa biết

  160311 FT cyberwar nuclear war.jpg.CROP.promo

  Những lo lắng về bức xạ là bình thường. Chúng ta không biết khi nào bức xạ xảy ra, chúng ta không biết tại sao mà bức xạ lại ảnh hưởng trực tiếp đến con người, cả ở Nhật Bản và Hoa Kỳ. Chúng ta cũng không biết những ảnh hưởng lâu dài của nó. Chúng ta không biết có nên chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất hoặc cứ tiếp tục sống như thể tất cả mọi thứ đều ốn. Những lời khuyên chuyển từ “đừng lo lắng, mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát” đến “sợ hãi, bổ sung, cung cấp và dự trữ nước”. Vượt qua nỗi sợ hãi về bức xạ cũng quan trọng như sống sót khi bị nhiễm.

  Để mọi người biết về những gì cần làm và có sự chủ động cần thiết, chúng ta phải hiểu tình trạng hiện giờ. Trong trường hợp xấu nhất, bức xạ được phóng thích vào không khí. Các hạt bức xạ như một quả bom ảnh hưởng đến người dân ở các vùng lân cận, nó sẽ phá hủy tất cả mọi thứ trong một cự ly gần. Tại Chernobyl và Nagasaki, nhiều người đã chết. Hiện giờ, ở Nhật Bản, một số người đã được sơ tán. Công nhân tại nhà máy đang bị giới hạn thời gian tại nhà máy bởi vì, khi họ ở đó trong thời gian dài, họ được tiếp xúc với một loạt các hạt bức xạ giống như tia X-ray.

  Nếu tình hình tại nhà máy ở Fukushima xấu đi, có thể gây ra một vụ nổ với quy mô không ngờ tới. Nó có thể giống như vụ nổ năm 1945 với hàng trăm rems hoặc nó có thể giống như Chernobyl với hàng ngàn rems. Tính đến ngày 24 tháng 3 năm 2011, theo ghi nhận thì mỗi giờ phóng thích 18 rems tại Fukushima.

  Tại Chernobyl, mức cao nhất là 5000 rems mỗi giờ – một liều đủ gây chết cho tất cả sự sống trong vòng bán kính hai đến ba dặm. Vụ nổ còn gây ô nhiễm khu vực xung quanh trong phạm vi 25 dặm và hầu hết trong đó vẫn còn phóng xạ. Ngoài ra, các hạt phóng xạ phun vào không khí và gió mang chúng trôi xa hàng ngàn dặm.

  Phóng xạ gây ô nhiễm mọi thứ trên đường đi của nó; càng gần vụ nổ, thương tổn càng lớn. Do tính chất của phóng xạ, các hạt có thể trôi xa nhiều dặm từ tâm chấn và gây ảnh hưởng lâu dài. Các hạt phóng xạ rơi vào tất cả mọi thứ – nước, thực vật và động vật. Theo thời gian, nhiều hạt trung hòa. Một số hạt phân rã nhanh chóng. Phóng xạ Iodine 131 có chu kỳ bán rã là 8 ngày. Tuy nhiên, nhiều hạt lại không như vậy. Strontium 90 mất 28 năm; Plutonium 239 mất 25.000 năm! Khi các hạt này xâm nhập vào chuỗi thức ăn hoặc nước ngầm, thời gian phân rã còn kéo dài hơn nữa.

  Những hạt này có thể ở trong mô của người và tập trung ở khu vực cụ thể. I-ốt đi vào tuyến giáp và buồng trứng. Strontium ảnh hưởng đến xương. Uranium và Plutonium chủ yếu ảnh hưởng đến gan. Nếu điều này nghe kinh khủng, nó chính là như vậy đấy. Không một ai có thể tránh khỏi.

  Những điều đã biết

  Chúng ta có thể nhìn vào lịch sử với một niềm hy vọng. Chúng ta được biết rằng có những bệnh nhân ở một bệnh viện sống sót sau quả bom nguyên tử trong Thế chiến II. Tiến sĩ S. Akizuko của Bệnh viện St. Francis ở Nagasaki, Nhật Bản viết về kinh nghiệm của mình khi quả bom nguyên tử phát nổ.

  “Vào ngày 9 tháng 8 năm 1945, một quả bom nguyên tử được thả xuống Nagasaki. Phóng xạ hạt nhân san bằng toàn thành phố. Đối với nhiều người, đây là một cái chết đau đớn. Số ít coi đó là một phép màu. Không một đồng nghiệp nào của tôi trong bệnh viện phải chịu đau đớn hoặc chết do bức xạ. Bệnh viện chỉ cách xa trung tâm vụ nổ 1 dặm. Tôi và trợ lý đã giúp nhiều nạn nhân chịu ảnh hưởng của bom. Trong bệnh viện đã tích trữ một lượng lớn miso và tương tamari. Chúng tôi cũng lưu giữ rất nhiều gạo lức và wakame (rong biển sử dụng cho các loại súp hoặc súp miso). Tôi cho đồng nghiệp của tôi ăn gạo lức và súp miso vài lần trước khi vụ nổ xảy ra. Không ai trong số họ chịu đau đớn từ bức xạ hạt nhân. Tôi tin chắc điều này vì họ đã ăn súp miso trước đó.”

  Radiation Therapy

  Những người sống sót sau xạ trị ung thư cũng truyền cảm hứng cho chúng tôi. Elaine Nussbaum cho biết cô nhận 200 rads ( thuật ngữ cũ để mô tả bức xạ và xấp xỉ bằng rem) bức xạ mỗi ngày trong 20 ngày (tổng cộng 4.000 rads). Cô đã có tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy và rụng tóc – triệu chứng cũng xảy ra ở những bệnh nhiễm bức xạ. Mặc dù xạ trị được cho là để ngăn chặn ung thư, nhưng nó đã không làm điều đó. Các bệnh ung thư tiến triển đến các khu vực khác của cơ thể, đây là một quá trình đau đớn làm kiệt quệ hệ thống miễn dịch của cô ấy, làm suy yếu xương, tê liệt cơ thể và cuối cùng cuộc đời cô ấy gắn với chiếc xe lăn. Khi cô dừng xạ trị và áp dụng các món thực dưỡng như súp miso, gạo lức, rong biển… sức khỏe của cô ấy có tiến triển và hồi phục. Nhiều người khác có những câu chuyện tương tự như vậy về việc vượt qua ung thư và xạ trị.

  Trách nhiệm cá nhân

  Thực dưỡng là một nghệ thuật sống giàu triết lý hoặc có thể coi nó là một chế độ ăn uống cân bằng giữa hai thái cực (âm và dương). Nguyên tắc thực dưỡng tránh sự dao động thái quá bằng cách này hay cách khác, nguyên tắc ấy cho phép chúng ta tự tạo ra tình huống và vượt qua chúng với sự bình thản. Nói cách khác – sống cuộc sống của bạn. Yêu thương con cái và cha mẹ của bạn. Ăn đồ ăn tốt cho sức khoẻ. Sử dụng điện thoại di động, nhưng không quá nhiều. Chụp kiểm tra sức khỏe (siêu âm an toàn hơn), bay trên máy bay, và nên ăn súp miso.

  Dưới đây là một số thông tin chung về các loại thực phẩm có thể giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của bức xạ.

  Rong biển

  Thông tin quan trọng trong bài viết này là hãy ăn rong biển nhưng không quá nhiều. Ăn rong biển thường xuyên, chẳng hạn ăn chung với đậu (đậu đỏ hầm phổ tai). Theo Denny Waxman, giám đốc của Strengthening Health Institute tại Philadelphia, Pennsylvania, “… tiêu thụ quá nhiều rong biển tạo ra một sự mất cân bằng khoáng chất và có thể dẫn đến các vấn đề về tuyến giáp và giảm trọng lượng, do hàm lượng khoáng chất cao của các loại rong biển.” Cơ thể mỗi người có một sự cân bằng nhất định về khoáng chất vì vậy không nên tiêu thụ quá nhiều rong biển.

  Rong biển, đặc biệt là rong wakamekombu (phổ tai) chứa sodium alginate (NaC6H7O6) có thể loại bỏ bức xạ Strontium ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, kombu đặc biệt giàu I-ốt; nếu cơ thể có đủ lượng I-ốt tự nhiên, chúng ta sẽ không nhiễm bức xạ Iodine. Hugh Tinling gửi cho chúng tôi thông tin về rong biển.

  Sea Veggies ecokaren

  Kim loại nặng độc hại là yếu tố làm tăng trọng lượng nguyên tử, khi trọng lượng nguyên tử đạt tới mức nhất định nào đó thì nguyên tử đó sẽ có tính bức xạ. Rong biển liên kết kim loại nặng bằng gel có trong rong biển. Mỗi loại rong biển sẽ hấp thu mỗi kim loại nặng khác nhau, Bladderwrack (rong biển tự nhiên mọc nhiều trên bờ biển phía bắc nước Mỹ. Loại tảo nâu đỏ này chứa nhiều fucoidan, axit aliginic và i-ốt) sẽ chọn lọc hấp thu các chất dựa trên tính chất hóa học của nguyên tử ấy. Rong biển có khả năng tập hợp những kim loại nặng rồi gắn liền với các kim loại ấy trong hệ thống tiêu hóa, sau đó kéo chúng ra theo đường đại tiện.

  “Tôi nghiên cứu ra rằng trong rong Hijiki (tóc tiên) có nồng độ Asen rất cao, mọi người nên tránh nó. Dựa trên những thông tin về sức khỏe nhận được từ Bộ Y Tế Canada, Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) khuyên người tiêu dùng tránh tiêu thụ rong Hijiki . Kết quả kiểm tra cho biết mức Asen trong Hijiki cao hơn so với các loại rong biển khác. Mặc dù không có bệnh liên quan đến tiêu thụ rong Hijiki cho đến nay, tuy nhiên khi tiếp xúc với Asen nồng độ cao sẽ gây ra ung thư và các bệnh liên quan đến tiêu hóa, thiếu máu, tổn thương gan. Các loại rong khác như Dulse, Nori và Kombu thì cho kết quả thấp.”

  [panel style=”panel-info” title=”Vài gợi ý để bảo vệ bản thân khỏi bức xạ có hại” footer=””]

  John Kozinski

  • Miso: có một chất loại bỏ bức xạ ra khỏi cơ thể. Chuẩn bị súp và thưởng thức hương vị mạnh mẽ của miso nếu có thảm họa hạt nhân. Dùng 3 cup cà phê mỗi ngày.
  • Mơ muối Umeboshi: Ăn 1-2 lần trong ngày. Điều này sẽ kích thích gan và đại tràng loại bỏ bức xạ.
  • Rau cải xanh : cải xoăn, cải bẹ xanh và củ cải trắng kích thích đại tràng và giúp gan loại bỏ bức xạ ra khỏi cơ thể.
  • Viên tảo từ các vùng nước sạch hoặc bột phổ tai sạch chứa i-ốt tự nhiên, và có thể được sử dụng thay vì dùng viên potassium iodine (kali i-ốt). Kali i-ốt giúp bảo vệ con người khỏi những tác động có hại của I-ốt bức xạ bằng cách ngăn chặn sự hấp thu của nó vào tuyến giáp. Khi tiếp xúc với liều lượng lớn I-ốt bức xạ (radioactive iodine) sẽ bị ung thư tuyến giáp. Nếu tiếp xúc với I-ốt bức xạ, uống một viên thuốc mỗi 1-2 giờ. Công ty North American Herb and Spice có viên tảo bẹ chất lượng tốt có thể dùng. Nếu sử dụng bột phổ tai, dùng một nửa muỗng cà phê, 3 lần một ngày.
  • Các loại thực phẩm lên men: Miso, dưa chua, dưa chuột, và dưa bắp cải lên men tự nhiên có tác dụng tương tự như rau lá xanh. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa và cung cấp lợi khuẩn probiotics. Dưa chua chất lượng tốt nhất là tự làm hoặc mua tại cửa hàng có uy tín, trong thành phần không có giấm.
  • Thực phẩm dưỡng sinh: Ăn một lượng vừa phải các loại ngũ cốc, rau nấu chín, một lượng nhỏ đậu, cá, cùng với một số trái cây nấu chín, chất béo lành mạnh và các gia vị tự nhiên. Nếu bạn ăn thực phẩm động vật, hãy ăn vừa phải, ăn quá nhiều ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  • Chất béo bão hòa: chất béo bão hòa có chất lượng tốt như bơ và dầu dừa ngăn chặn độc tính của các ion bức xạ.
  • Cá: Loại cá giàu chất béo như cá hồi hay cá mòi chứa các vitamin tan trong chất béo. Ăn thường xuyên hơn trong thời gian xảy ra thảm họa.
  • Thực phẩm bổ sung: Selen hữu cơ, 200 microgram mỗi giờ trong một tuần, sau đó 600 mg hàng ngày. Vitamin E, 400 IU mỗi giờ trong 1-2 ngày, sau đó 2.400 IU mỗi ngày. Mua Vitamin E dạng tocopherol và / hoặc tocotrienols.
  • Công ty North American Herb and Spice có một sản phẩm kết hợp các loại thảo mộc, thuốc bổ, và kali iốt. Nó được gọi là NukeProtect.
  • Uống tảo lục Chlorella. Uống hai viên 500 mg, 3 lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn
  • Tránh những thực phẫm sau đây vì nó có thể gây cản trở việc loại bỏ bức xạ: đường tinh chế sẽ lên men trong ruột, tránh sử dụng bột mì quá mức, tránh dùng hạt granola và ngũ cốc sấy khô vì tạo ra vi khuẩn có hại, tránh dùng thực phẩm thô xơ khó tiêu hóa.

  [/panel]

  Miso

  Miso có thể liên kết và loại bỏ các chất bức xạ khỏi cơ thể do một hợp chất gọi là Zybicolin. Do quá trình lên men dài của nó (1-2 năm), Miso chứa probiotics tuyệt vời, nó hỗ trợ vi sinh vật đường ruột, giúp chúng ta tăng cường sức khỏe và đặc biệt là cho những ai muốn thiết lập lại một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  Chuyên gia Denny Waxman tư vấn các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản. Ông nói rằng “Lô hàng sản phẩm thực dưỡng của Nhật Bản – miso, umeboshi, shoyu, wakame, và các loại rong biển khác đã ở trên biển trước khi xảy ra thảm họa sóng thần Nhật Bản (2011). Các lô hàng này không hư hỏng gì nhưng theo những gì tôi biết thì trong tương lai, rong biển sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bụi phóng xạ”

  “Johsen shoyu (nước tương Johsen) được làm tại tỉnh Sendai Miyagi. Miso Onozaki được làm tại thành phố Yaita quận Tochigi. Cả hai Shoyu và Miso mất một thời gian dài để thành phẩm-phải mất mười tám tháng để làm Shoyu và hai năm cho Miso. Hatcho miso đến từ Okazaki, từ Fukushima mất chín giờ hướng Tây Nam để tới đây. Mơ muối lâu năm Umeboshi Ryujin đến từ Wakayama, 1 tỉnh ở miền trung Nhật Bản và vì vậy không bị ảnh hưởng của bức xạ. Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc vào các thành phần: lúa mì, đậu nành, muối, nước và môi trường sống. Chúng tôi sẽ phải chờ đợi bức xạ lắng xuống, nhưng hiện tại có thể là một thời điểm tốt để khám phá các sản phẩm thực dưỡng Mỹ, ví dụ South River Miso, Miso Master Miso, rong biển Maine Coast, và Umeboshi làm tại California.”

  Mì Soba & Súp Miso

  Umeboshi

  Mơ muối có thể loại bỏ nguyên tố bức xạ Strontium 90 do các axit citric có trong mơ muối. Mơ muối giúp giảm buồn nôn và tăng cường hệ tiêu hóa. Trong lịch sử, mơ muối được biết đến có thể trợ giúp tiêu hóa, người lính Nhật Bản dùng nó để ngăn ngừa bệnh kiết lỵ. Trong dân gian, mơ muối được sử dụng cho chứng cảm lạnh, tình trạng kiệt sức và sau khi dùng chất kích thích. Phụ nữ mang thai sử dụng nó để không bị ốm nghén.

  Theo báo cáo tại Traditional Herbs for Natural Healing, nói rằng: “Theo TS Hichiro Akiya của trường Đại học Tokyo, Strontium 90 dễ dàng hấp thụ vào xương, nó sẽ liên kết hóa học với axit citric và được bài tiết ra khỏi cơ thể. Strontium 90 là nguyên tố bức xạ mạnh, nếu không đào thải nó sẽ ở trong cơ thể trong 28 năm với liều lượng không giảm thậm chí một nửa. Trong thời gian đó, nó có thể gây ra những thay đổi trong cấu trúc tế bào. Những thay đổi này có thể dẫn đến lão hóa sớm hoặc gây ung thư. Điều này dẫn đến một cuộc tranh luận mạnh mẽ cho ăn các loại thực phẩm giàu axit citric, như chiết xuất mận.

  “Ví dụ về mơ muối Nhật Bản và giải độc bức xạ, có câu chuyện sau đây: Có một người lớn tuổi ở Hiroshima đã bị giảm bạch cầu – giảm số lượng tế bào máu trắng. Đây được cho là kết quả của sự tiếp xúc với một số các chất bức xạ từ các quả bom nguyên tử xuống Hiroshima. Hàng ngày, cô ăn mơ muối, không những số lượng của các tế bào máu trắng mà số lượng các tế bào máu đỏ cũng bắt đầu tăng. Không cần phải nói, những người ở bệnh viện nơi cô điều trị rất ngạc nhiên khi cô cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

  Hiểu Về Mơ Muối

  Tắm detox

  Hãy vệ sinh sạch sẽ trong trường hợp tiếp xúc với bức xạ. Da hấp thụ bức xạ. Nếu tiếp xúc với các hạt bức xạ, hãy rửa sạch để loại bỏ các chất ô nhiễm, không chà xát mạnh. Các công nhân tại khu nhà máy ở Nhật Bản mặc đồ bảo hộ đầy đủ. Sau giờ làm việc, thiết bị bảo hộ được lấy ra. Một cách khác để thải độc là thêm baking soda vào bồn tắm.

  Giảm tiếp xúc với các nguồn gây ra bức xạ liều thấp. Tiếp xúc liên tục với bức xạ gây hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Sau đây là vài lời khuyên

  Infografic 8 Souresof EMF1

  Điện từ trường: Điện từ trường (EMFs) là vô hình, dòng điện là nguyên nhân sinh ra điện từ trường. Tần số được kí hiệu bằng Hertz, đó là chu kỳ mỗi giây (Ví dụ: 60 Hz nghĩa là dòng điện xoay chiều 60 lần trong vòng 1 giây). Một số nghiên cứu cho thấy rằng người lao động tiếp xúc với tần số cao đã tăng bệnh ung thư. Điện từ trường mạnh nhất đến từ các đường điện cao thế, các tháp di động và các hệ thống dây điện chính của một ngôi nhà. Ngoài ra, nó có xung quanh máy tính, TV và các thiết bị điện.8 Cách tốt nhất chúng ta làm là giảm tiếp xúc.

  Điện thoại di động: Các ăng-ten truyển tải các sóng năng lượng. Tắt điện thoại hoàn toàn vào ban đêm và ngủ trong một căn phòng tránh xa điện thoại di động. Điện thoại di động có một ăng-ten để kết nối với các tháp di động; thậm chí nếu bạn không sử dụng điện thoại di động, vẫn có vùng điện từ bao quanh nó khi nó được bật lên. Ngoài ra, sử dụng một tai nghe cho các cuộc trò chuyện dài và tránh để điện thoại gần khu vực đầu trong thời gian dài.

  TowersAndAntennas2

  Tháp di động: Tháp di động phát ra EMFs mạnh mẽ – bạn càng ở gần, càng bị ảnh hưởng nặng. Kiểm tra nơi ở của bạn có gần tháp di động hay không và nên di chuyển nếu bạn sống trong bán kính ½ dặm.

  Thực phẩm chiếu xạ: Thực phẩm chiếu xạ là cách thức tác động lên thực phẩm bằng tia ion hóa. Những tia có năng lượng cao đi xuyên qua sản phẩm, tiêu diệt hầu như tất cả vi khuẩn và sinh vật ở trên hay bên trong thực phẩm, làm thay đổi tính chất hóa học trong thực phẩm. Để tránh những thực phẩm chiếu xạ, mua thực phẩm hữu cơ từ các địa chỉ uy tín.10

  Vài để ý khác: Đừng để bị cháy nắng. Đưa tay và mặt ra ánh nắng mặt trời trong ít nhất 15-20 phút mỗi ngày để hấp thụ vitamin D, nhưng đừng lạm dụng nó. Khi đi du lịch, tránh uống rượu vì nó làm tăng thêm căng thẳng. Không nên lo lắng về body scan và bức xạ từ vũ trụ – nó nhỏ so với các hình thức tiếp xúc khác.

  Chụp X-quang và chụp nhũ ảnh khi cần thiết để chúng ta biết được biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, thời gian chụp nên cách xa nhau càng lâu càng tốt.

  [panel style=”panel-info” title=”Vài món ăn bài thuốc dễ làm” footer=””]

  Rong phổ tai nấu đậu: Ngâm và nấu phổ tai với đậu. Sử dụng 1 – 2 inches (1 inch=2,54cm) phổ tai trong mỗi chén đậu; ngâm và nấu như bình thường. Phổ tai có thể được nghiền nhỏ trước khi ăn.

  Súp miso với phổ tai: Sử dụng 1 inch phổ tai mỗi 1 cốc nước. Đun sôi và vớt phổ tai ra (bạn có thể dùng cho chén súp sau hoặc nấu với đậu). Thêm ¼ chén rau thái hạt lựu (hành tây, cà rốt, bông cải xanh, bắp cải, hành lá) và / hoặc đậu phụ rồi đun sôi. Đun nhỏ lửa 2-3 phút cho đến khi rau mềm. Hòa tan 1 muỗng cà phê miso trong nước dùng và tắt lửa (không nấu sôi miso).

  Súp miso với wakame (mua ở cửa hàng thực dưỡng): Ngâm 1 muỗng canh wakame trong 1 cốc nước trong 5 phút. Cắt wakame thành từng miếng nhỏ. Sau đó, đun sôi wakame rồi đun nhỏ lửa trong 4-5 phút. Thêm ¼ chén rau và / hoặc đậu phụ cắt nhỏ, đun sôi rồi đun nhỏ lửa 2-3 phút. Hòa tan 1 muỗng cà phê miso trong nước dùng, tắt lửa

  Trà Miso: Sử dụng 1 inch phổ tai cho mỗi 1 cốc nước. Đun sôi và vớt phổ tai ra. Hòa tan 1 muỗng cà phê miso, tắt lửa.

  Trà mơ muối: Bỏ 1 trái mơ cỡ vừa vào 1 cốc nước rồi đun sôi. Đun nhỏ lửa trong 1-2 phút. Cho gia vị vào: một vài giọt nước tương và / hoặc nước chanh hoặc nước gừng. Để làm nước gừng, cho gừng tươi vào bàn mài nhuyễn và ép ra nước.

  [/panel]

  Vai trò của trực giác

  3f1ce729009061.55dda0300f597

  Tôi đã nói chuyện với Athena – một người bạn của tôi về trực giác và vai trò của nó khi có thiên tai. Tôi hỏi, “Làm thế nào để tăng khả năng trực giác? Có phải trực giác giúp một người tránh tai nạn chết người và thảm họa hạt nhân? “

  “Không,” cô nói, ” Bạn phải cẩn thận về loại tư duy này. Nó dẫn đến kết luận rằng những người liên quan tới thảm họa có ít trực giác. Làm thế nào bạn có thể biết ai có trực giác hay không? Làm thế nào bạn có thể đánh giá những gì người khác làm hoặc không làm gì và xác định được nguyên nhân của nó ? Nếu bạn ở trong thảm họa đó, vậy bạn không có trực giác hay sao? Có lẽ trực giác của bạn đưa bạn đến đó đấy.

  “Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ phản ứng nếu bạn đang trong một thảm họa. Bạn sẽ phụ thuộc vào trực giác để tồn tại, trực giác giúp ta suy nghĩ rõ ràng và điềm đạm. Và nếu bạn không bình tĩnh, bạn sẽ đánh giá cao một người có tính điềm đạm. Không nghi ngờ điều gì nữa, trong mỗi thảm họa có những người có trực giác tốt và họ giúp đỡ người khác “.

  Trực giác là một công cụ để giúp chúng ta giữ bình tĩnh trong trường hợp khẩn cấp, cho dù trong tâm chấn hay ngoài rìa. Hãy để trực giác của bạn lựa chọn đúng đắn về sản phẩm và công nghệ. Hãy để nó giúp bạn lựa chọn những gì để ăn. Và trên hết, hãy để trực giác giúp bạn có sự thanh thản trong tâm hồn dù bất cứ điều gì xảy ra, dù gió có thổi bạn tới đâu chăng nữa, hãy cứ an vui.

  Julia Ferré, “Surviving Harmful Radiation” Macrobiotics Today • May/June 2011

  Dịch thuật: Giáng Ngọc

  Chú thích nguồn trong bài viết:

  1. See http://www.physics.isu.edu/radinf/risk.html for general info about radiation and statistics.
  2. See http://www.greenfacts.org/en/chernobyl/l-2/2-health-effects chernobyl.html.
  3. http://www.npua.org.
  4. Aihara, Herman and Cornellia, Soybean Diet, George Ohsawa Macrobiotic Foundation, 1974, page 50. Passage translated from Japanese by Herman Aihara.
  5. Nussbaum, Elaine. Recovery from Cancer, Avery Publishing Group, NY, 1992, page 30.
  6. See http://www.inspection. gc.ca/english/fssa/concen/specif/ arsenices.html. Another study conducted by U.C. Davis reveals that 8 out of 9 kelp supplements, selected at random from health food stores in California, had higher than permissible levels of arsenic and other heavy metals. See http://www. ucdmc.ucdavis.edu/welcome/ features/20070509_kelp_arsenic/ index.html.
  7. Matsumoto, Kosai. Traditional Herbs for Natural Healing. Sun Art Printing, Japan. 1977, page 37.

        8. More information can be found on this website, http://earthcalm.com, as well as products de- signed to offset magnetic fields.

  1. Locations of cell towers may be found here: www.findcellsites.com
  2. See www.ccnr.org/food_irradiation.html

  Bạn Có Dùng Lò Vi Sóng?

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan